Hiện nay, bộ môn thể thao bơi lội được rất nhiều người chọn lựa làm môn thể thao chính. Và hầu hết những người mới tập bơi không tham gia vào một câu lạc bộ bơi lôi nào cả, và họ cũng không thường xuyên nhân được những lời khuyên hay chỉ dẫn từ những người đã có kinh nghiệm, bởi vậy nếu bạn là người mới làm quen với môn thể thao này, bạn có thể cảm thấy bế tắc hay bối rối trong việc lựa chọn một cặp kính cận tốt khi đi bơi lội.

Và  khi đi mua những cặp mắt kính bơi trên thị trường thì bạn sẽ thấy rất đa dạng về mẫu mã, chất lượng. Tuy nhiên, theo những người có kinh nghiệm chia sẻ thì các bạn chỉ nên chọn mua kính bơi của các hãng danh tiếng như View, Phoenix, Aryca, Speedo,…

kinh boi thi dau dep

Cách chọn mắt kính bơi tốt như thế nào

Đối với những người yêu thích môn bơi lội, hiếm có điều gì thú vị bằng lần đầu được đeo một cặp mắt kính bơi mới và đẹp. Những rõ ràng ai cũng biết rằng việc chọn được một cặp mắt kính bơi phù hợp đối với những người chưa có kinh nghiệm không phải là một điều đơn giản.

Phần lớn chúng ta khi đi mua kính bơi thì sẽ đi đến những shop đồ thể thao và bắt đầu chọn lựa cho mình một chiếc kính bơi trong số các loại kính có sẵn ở đó. Cách này khá đơn giản và hiệu quả nhưng không hẳn sẽ đem đến cho bạn một sự lựa chọn về cặp kính bơi tốt nhất và phù hợp với bản thân bạn nhất.

Đối với môn thể thao bơi lội thì ngoài quần áo – đồ bơi thì mũ bơi, kính bơi là vật dụng không thể thiếu, tuy nhiên đeo kính bơi như thế nào mới đúng cách thì không phải ai cũng biết và thực hiện đúng quy trình. Nhằm mục đích giúp bạn không gặp rắc rối khi đi bơi, tạo cảm giác thoải mái nhất cho bạn khi ở dưới nước, hôm nay MTTC History xin tổng hợp và hướng dẫn bạn cách lựa chọn kính bơi, và đeo kính bơi theo đúng quy chuẩn.

kinh boi giai tri

Với bất kỳ loại mắt kính bơi nào cũng đều có 3 kích cỡ chắn sống mũi S, M, L phù hợp với gương mặt của từng người. Khi đi mua mắt kính bơi để bơi lội, các bạn có thể đeo thử để xem kính có thoải mái với mắt mình không, đảm bảo che kín mắt để nước không vào mắt, góc nhìn rộng để không ảnh hưởng đến tầm quan sát khi bơi.
Viền kính: Chọn mua các loại kính để đi bơi cho trẻ nên chọn kính có đệm viền 2 mắt mềm, độ dài dây đeo và cầu nối có thể thay đổi được. Kính tốt cho bơi lội khi đeo xuống nước sẽ thấy dễ chịu, không làm nước vào mắt, cảm giác như thật, góc khúc xạ hầu như không có nên không ảnh hưởng tới thị lực của trẻ em cũng như người lớn.
Mắt kính cận bơi lội: Đôi với người bị cận thị nên chọn mua kính bơi cận như kính cận bơi có độ cận bằng hoặc cao hơn một chút so với độ cận thực của mình, ảnh hưởng của nước sẽ làm thay đổi tầm nhìn và thấu thị của người bơi.
Chọn màu sắc mắt kính bơi: Giới trẻ chuộng loại mắt kính màu sắc trẻ trung, sáng màu. Loại kính  màu đen, nâu trông hơi già. Đi bơi ở biển hoặc bể bơi ngoài trời nắng nên đeo kính màu nâu, đen. Trời râm nên dùng kính xanh, trời tối nên đeo các loại mắt kính có màu trắng.

Lựa chọn một cặp mắt kính bơi cần phải phù hợp với sở thích, lứa tuổi, tài chính kinh tế. Mặc dù vậy thì  với bất kỳ tiêu chí nào thì vẫn phải đảm bảo về mặt chất lượng. Bởi vì cặp mắt kính bơi tiếp xúc trực tiếp đến đôi mắt của chúng ta, nên yêu cầu về chất lượng là rất cần thiết.

Bộ môn bơi lội giúp tăng trưởng chiều cao rất hiệu quả, bài trên nói về cách lựa chọn mắt kính bơi chất lượng và phù hợp, hy vọng nó có thể giúp ích được cho bạn. Chúc bạn thành công!

Kinh nghiệm chọn mắt kính bơi

Leave a Reply